Tivi Xiaomi có xem được truyền hình cáp không?

Tivi Xiaomi Ngày xuất bản: 15:58 - 15/10/2023

Tivi Xiaomi có xem được truyền hình cáp không?

Tivi Xiaomi là một trong những dòng tivi thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay. Dòng tivi này sở hữu nhưng ưu thế đặc biệt về giá cũng như chất lượng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn thắc mắc rằng tivi Xiaomi có xem được truyền hình cáp không? Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ phân tích về khả năng xem truyền hình cáp của tivi Xiaomi.

Lợi ích và nhược điểm của việc xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi

Kết nối truyền hình cáp với tivi Xiaomi mang lại nhiều lợi ích song song với đó vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm như sau:
Lợi ích:

  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi có thể mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn về các kênh truyền hình, bao gồm các kênh đặc biệt như HBO, ESPN, CNN, MTV, Cartoon Network, Discovery Channel và nhiều kênh khác. Người dùng có thể xem các chương trình truyền hình yêu thích của mình mà không bị giới hạn bởi các kênh truyền hình địa phương hay quốc gia.
  • TV Xiaomi đã có sẵn các cổng kết nối và các ứng dụng cần thiết để xem truyền hình cáp, chỉ cần có một đường cáp và một tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ.
  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi cũng có thể tăng cường trải nghiệm xem truyền hình của người dùng vì TV Xiaomi có độ nét cao (4K), âm thanh sống động (Dolby Audio) và thiết kế đẹp mắt (bezel-less). Người dùng có thể xem truyền hình cáp với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Nhược điểm:

  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi có thể gặp một số rắc rối khi kết nối với các thiết bị giải mã truyền hình cáp (cable box) hay các ứng dụng truyền hình cáp trực tuyến (online cable TV app). Người dùng có thể phải điều chỉnh các cài đặt của TV Xiaomi hoặc của thiết bị giải mã để đảm bảo tương thích và ổn định của tín hiệu. 
  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi cũng có thể gây ra một số vấn đề về bảo mật và riêng tư của người dùng. Theo một bài viết trên ZDNet, TV Xiaomi đã bị phát hiện gửi dữ liệu của người dùng, bao gồm các thông tin nhạy cảm như IP address, IMEI number, channel name, channel program và nhiều thông tin khác đến các máy chủ ở Trung Quốc và Singapore. Điều này có thể làm lộ thông tin cá nhân của người dùng hoặc bị lợi dụng để theo dõi hoặc quảng cáo.
  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi cũng có thể làm giảm sự tập trung và năng suất của người dùng. Vì TV Xiaomi có nhiều kênh truyền hình và ứng dụng hấp dẫn, người dùng có thể bị cuốn vào việc xem quá nhiều hoặc quá lâu, làm mất thời gian và năng lượng cho các công việc quan trọng khác. Người dùng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các nội dung truyền hình cáp không phù hợp với độ tuổi, sở thích hay giá trị của mình.

tivi xiaomi có xem đc truyền hình cáp ko.jpg

Tivi Xiaomi có xem được truyền hình cáp không?

Truyền hình cáp là loại hình truyền hình sử dụng cáp đồng trục hoặc cáp quang để truyền tín hiệu video và âm thanh từ các nhà cung cấp dịch vụ đến các đầu thu của người dùng. Truyền hình cáp có thể cung cấp nhiều kênh truyền hình, bao gồm các kênh đặc biệt như HBO, ESPN, CNN, MTV, Cartoon Network, Discovery Channel và nhiều kênh khác. Truyền hình cáp cũng có thể cung cấp các dịch vụ khác như internet, điện thoại và video theo yêu cầu.

Tivi Xiaomi là một trong những sản phẩm công nghệ đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả các phiên bản của Tivi Xiaomi đều có thể xem được truyền hình cáp. Tivi Xiaomi bản nội địa và bản quốc tế có sự khác biệt về độ nét và khả năng thu phát các kênh truyền hình. Cụ thể, phiên bản quốc tế sẽ có độ nét 4K bắt được tín hiệu thu phát của nhiều kênh truyền hình hơn trong khi đó bản nội địa chỉ có độ nét HD và việc thu phát các kênh truyền hình cũng hạn chế hơn.

truyền hình cáp trên tivi xiaomi.jpg

Nguyên nhân của sự khác biệt này có thể là do Tivi Xiaomi bản nội địa được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nơi mà truyền hình cáp không phổ biến như ở Việt Nam. Thay vào đó, người dùng Trung Quốc thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến như iQiyi, Youku, Tencent Video để xem các chương trình giải trí. Do đó, Tivi Xiaomi bản nội địa không cần thiết phải hỗ trợ truyền hình cáp mà chỉ cần kết nối internet và cài đặt các ứng dụng trực tuyến. Tuy nhiên, khi mang Tivi Xiaomi bản nội địa sang Việt Nam, người dùng sẽ gặp khó khăn khi muốn xem các kênh truyền hình cáp vì Tivi Xiaomi bản nội địa không tương thích với các thiết bị giải mã truyền hình cáp (cable box) hay các ứng dụng truyền hình cáp trực tuyến (online cable TV app) ở Việt Nam.

Cách xem truyền hình cáp trên tivi Xiaomi

Trái lại, Tivi Xiaomi bản quốc tế được thiết kế để phục vụ cho nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Việt Nam. Do đó, Tivi Xiaomi bản quốc tế sẽ có độ nét cao hơn, cũng như khả năng thu phát các kênh truyền hình cáp tốt hơn. Người dùng có thể sử dụng một trong hai cách sau để xem truyền hình cáp trên Tivi Xiaomi bản quốc tế:

  • Cách 1: Sử dụng một thiết bị giải mã truyền hình cáp (cable box) để chuyển đổi tín hiệu từ cáp sang tín hiệu HDMI hoặc AV. Sau đó, kết nối thiết bị giải mã với Tivi Xiaomi qua cổng HDMI hoặc AV tương ứng. Người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa của thiết bị giải mã để chọn kênh truyền hình cáp mong muốn.
  • Cách 2: Sử dụng một ứng dụng truyền hình cáp trực tuyến (online cable TV app) nếu nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp có hỗ trợ. Người dùng có thể tải ứng dụng này từ kho ứng dụng của Tivi Xiaomi hoặc từ một nguồn bên ngoài. Sau đó, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ và xem các kênh truyền hình cáp qua internet.

ứng dụng xem truyền hình cáp trên tivi xiaomi.jpg

Như vậy, có thể thấy rằng Tivi Xiaomi bản nội địa và bản quốc tế có sự khác biệt về khả năng xem truyền hình cáp. Điều này cần được người dùng lưu ý khi lựa chọn mua Tivi Xiaomi, để có được trải nghiệm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây chúng ta vừa trả lời cho câu hỏi tivi Xiaomi có xem được truyền hình cáp không. Nếu quý vị đang muốn tìm hiểu thêm những mẫu tivi của Xiaomi có thể ghé thăm những mẫu sản phẩm của chúng tôi trên website với những mẫu tivi nổi bật như:

Mọi thông tin khác xin liên hệ 0822.83.4444 để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.