Hướng dẫn chi tiết cách kết nối facebook với tivi

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 15:44 - 27/03/2024

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối facebook với tivi

Mạng xã hội Facebook khổng lồ hiện nay đã hỗ trợ tính năng truyền phát video từ Facebook lên Tivi. Đặc biệt hơn nữa, người dùng vẫn có thể lướt xem bảng tin trên Facebook ở màn hình điện thoại trong khi xem video ở màn hình tivi. Bài viết ngày hôm nay của tivixiaomi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối facebook với tivi chi tiết và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách kết nối facebook với tivi chi tiết

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn cách kết nối facebook với tivi trên một số dòng tivi phổ biến. Ngoài ra, đối với những dòng tivi khác, bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự nhé!

Cách kết nối facebook với tivi Sony

Một trong những điều bất tiện nhất ở ứng dụng Facebook trên tivi Sony là thiết kế giao diện còn khá sơ sài và ít tính năng. Theo đó, tivi Sony chỉ có thể đáp ứng được một số tính năng cơ bản. Có thể nói, sản phẩm khá kém linh hoạt trong việc hiển thị hình ảnh và video vì không hỗ trợ Flash.

Tuy nhiên, điểm hạn chế về tính năng này cũng chỉ đúng khi sử dụng phiên bản trên máy tính. Còn đối với điện thoại thì ứng dụng Facebook vẫn đảm bảo tốt nhu cầu kết nối, chia sẻ cơ bản của người dùng.

Các bước kết nối facebook với tivi Sony được thực hiện như sau:

- Bước 1: Sau khi đã tải Facebook về kho ứng dụng của bạn, nhấn SMART HUB trên bảng điều khiển và nhấn chọn mục Ứng dụng. Bạn chọn tiếp Apps của tôi để truy cập vào kho ứng dụng. Trong kho ứng dụng, nhấn tìm và chọn ứng dụng Facebook.

- Bước 2: Giao diện Facebook sẽ hiển thị khung đăng nhập, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản của mình và nhấn chọn Đăng nhập.

- Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, Facebook cho phép bạn khai thác các tính năng của ứng dụng trên tivi giống như trên điện thoại hay máy tính.

  • Mục Nguồn cấp tin tức: Đây là mục cung cấp những thông tin cập nhập mới nhất từ bạn bè. Mục này tương tự như Newsfeed trên điện thoại hoặc máy tính, tuy nhiên có phần đơn giản và ít thông tin hơn.

  • Mục Cập nhật trạng thái: Để đăng status, bạn có thể chọn mục Cập nhật trạng thái tại giao diện Facebook, tivi sẽ xuất hiện bàn phím ảo để bạn nhập.

  • Mục Hình ảnh và video: Bạn có thể xem hình ảnh và video của bản thân và bạn bè tại đây. 

  • Mục hồ sơ: Bạn có thể theo dõi tất cả những thông tin cá nhân của mình tại hồ sơ. Bao gồm tường nhà, thông tin tài khoản, hình ảnh và video từng đăng tải. 

  • Mục bạn bè: Nếu bạn muốn xem danh sách bạn bè của mình, bạn chỉ cần nhấn vào mục bạn bè rồi chọn danh sách bạn bè. 

- Bước 4: Sau khi sử dụng xong, nếu bạn muốn đăng xuất tài khoản khỏi tivi, bạn chỉ cần nhấn nút A ở trên điều khiển.

Cách kết nối facebook với tivi Samsung

Hướng dẫn cách kết nối facebook với tivi này được áp dụng với tivi Samsung hệ điều hành Tizen. Bạn cũng có thể sử dụng cách kết nối này thực hiện tương tự với các Tivi thông minh khác.

- Bước 1: Đi tới phần ỨNG DỤNG trên Tivi Samsung, chọn biểu tượng “Tìm kiếm” ở góc trên phía bên phải màn hình.

- Bước 2: Nhập từ khóa Xem trên Facebook để thực hiện tìm kiếm và tải xuống ứng dụng này.

- Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn chọn tiếp Thêm vào màn hình chính để ứng dụng Facebook Watch luôn xuất hiện ngoài màn hình chính Tivi.

- Bước 4: Mở ứng dụng Facebook rồi nhấn chọn Tiếp tục với Facebook. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị một dãy mã với 8 ký tự.

- Bước 5: Mở trình web trên điện thoại của bạn, sau đó truy cập vào liên kết: https://www.facebook.com/device.

- Bước 6: Bạn chỉ cần nhập mã hiển thị trên màn hình Tivi rồi nhấn tiếp tục.

Thông báo sẽ được hiển thị ngay sau khi bạn đăng ký thành công và đồng thời cũng hiển thị về điện thoại của bạn. Sau khi đã làm xong các bước trên, Facebook Watch sẽ tự động điều hướng về giao diện chính của ứng dụng. Đối với mục Video của bạn sẽ chứa các yếu tố phụ như sau:

  • Những video hàng đầu dành cho bạn: Bao gồm các video đang được xem nhiều nhất, video hot được cộng đồng mạng quan tâm.

  • Xem bản gốc của Facebook: Chứa tất cả chương trình, bộ phim chất lượng cao được phát sóng độc quyền trên Facebook. 

  • Những trang bạn đang theo dõi: Xem video từ các trang ở trên Facebook mà bạn đang theo dõi.

  • Được chia sẻ bởi bạn bè: Bạn có thể xem và chia sẻ video mà bạn bè của bạn đã xem, mới nhấp vào hoặc đã chia sẻ.

Ngoài ra, còn có một số tab còn giúp bạn phân loại được các video cụ thể theo nhóm nội dung. Ví dụ như: Tin tức, Hài kịch, Trực tiếp,... Và các tab thiết lập giúp bạn đăng xuất khỏi tài khoản Facebook trên tivi Samsung nếu cần.

Kết luận

Trên đây là cách kết nối facebook với tivi mà tivixiaomi.vn hướng dẫn cho bạn. Tuy rằng ứng dụng facebook trên tivi chưa có nhiều tiện ích như điện thoại hay máy tính, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng khi cần. Nhất là những khi bạn cần xem video trên facebook ở màn hình lớn. Hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách kết nối facebook với tivi dễ dàng.