Mách bạn những tiêu chí quan trọng khi mua Tivi

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 22:34 - 30/03/2023

Mách bạn những tiêu chí quan trọng khi mua Tivi

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc tivi để phục vụ nhu cầu giải trí mà không biết lựa chọn như thế nào để phù hợp. Hơn nữa, trên thị trường còn có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu tivi khiến bạn càng bối rối hơn. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những tiêu chí quan trọng khi chọn mua tivi, hãy tham khảo ngay nhé! 

1. Kích thước Tivi - Tiêu chí quan trọng khi chọn mua tivi đầu tiên

Đầu tiên, khi muốn mua bất kỳ loại Tivi nào, bạn cũng cần phải chú ý đến kích thước của Tivi. Bởi vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến 2 vấn đề, một là khả năng tài chính của bạn, hai là không gian phòng để bạn có thể đặt chiếc tivi đó.

kích thước tivi

Lựa chọn tivi phù hợp dựa trên kích thước

Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để có thể lựa chọn tivi có kích thước phù hợp, nâng cao trải nghiệm khi xem tivi và giúp bảo vệ mắt bạn tránh khỏi các tật khúc xạ:

Kích thước Tivi Không gian thích hợp Mức giá
 32 - 43 inch  Dành cho phòng ngủ, phòng khách nhỏ và phòng làm việc  Khoảng từ 3 triệu đến 43 triệu tùy thương hiệu
 44 - 54 inch  Dành cho hòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng họp và phòng karaoke  Khoảng từ 8 triệu đến 45 triệu tùy thương hiệu
 55 - 64 inch  Dành hòng khách, phòng họp hay phòng ngủ kích thước lớn  Khoảng từ 13 triệu đến 77 triệu tùy thương hiệu
 65 - 75 inch  Phòng khách, phòng họp, quán cafe  Khoảng từ 19 triệu đến 100 triệu tùy thương hiệu
 Trên 75 inch  Phòng khách, phòng họp, quán cafe, phòng hội nghị  Khoảng từ 40 triệu đến 200 triệu tùy thương hiệu

2. Độ phân giải màn hình

Tiêu chí quan trọng khi chọn mua Tivi tiếp theo mà bạn cần quan tâm là độ phân giải màn hình tivi. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị sẽ càng sắc nét.

Hiện nay, trên thị trường các dòng tivi thường có độ phân giải màn hình là HD, Full HD, 4K, 8K. Vì vậy, tùy vào điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định mua một chiếc tivi dưới 40 inch thì không nên chọn loại 4K vì sẽ không thấy sự khác biệt. Còn với những dòng 40 inch trở lên thì 4K chính là lựa chọn tiêu chuẩn và hoàn hảo về độ phân dài mà bạn nên tham khảo. 

 

Độ phân giải màn hình rõ nét

3. Công nghệ màn hình

Công nghệ màn hình cũng là một trong các tiêu chí quan trọng khi chọn mua tivi mà bạn cần quan tâm. Các màn hình hiện nay thường phụ thuộc vào hai công nghệ chính. Đó là màn hình OLED và màn hình LED LCD. Không có thể đánh giá công nghệ nào tốt hơn vì các nhà sản xuất vẫn luôn nỗ lực, phát triển và hoàn thiện để đem lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Thế nhưng, vẫn có sự khác biệt rõ rệt giữa đặc trưng của 2 loại công nghệ màn hình này. Màn hình LED LCD thường cho ra hình ảnh sắc nét hơn OLED và tạo ra độ sáng ở các hình ảnh bối cảnh có độ tự nhiên cao hơn.

Công nghệ màn hình - Tiêu chí quan trọng khi chọn mua tivi

 

Còn đối với công nghệ màn hình OLED thì lại có khả năng biểu thị tương phản tốt hơn LED LCD. Đồng thời, chi phí sản xuất của loại màn hình OLED đắt hơn nên kéo theo việc mức giá để sở hữu dòng tivi sử dụng công nghệ này cũng khá cao. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm nhận sự khác biệt rõ ràng về 2 loại màn hình này thì bạn nên trực tiếp ra cửa hàng để được nhìn nhận bằng chính mắt mình và được nhân viên tư vấn chi tiết hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc thêm các dòng Tivi có thêm chuẩn HDR vì chuẩn này hỗ trợ tốt hơn trong việc phổ màu, hiển thị chi tiết hơn về phần tối nhất và sáng nhất của hình ảnh.

4. Tiêu chí quan trọng khi chọn mua tivi liên quan đến nền tảng phần mềm

Mỗi hàng Tivi sẽ sử dụng các phần mềm cho smart-TV khác nhau, từ đó mà mang đến cho người dùng những tiện ích, tính năng khác nhau. Ví dụ như:

  • Tivi sony: Sử dụng hệ điều hành Sony Android TV.
  • Tivi LG: Sử dụng hệ điều hành LG WebOS.
  • Tivi Xiaomi: Sử dụng hệ điều hành Android TV™ hiện đại bậc nhất
  • Tivi Samsung: Sử dụng hệ điều hành Samsung Tizen.

tivi xiaomi, chiếc tivi đáng mua

Tivi Xiaomi sử dụng hệ điều hành Android TV™ hiện đại

Tuy nhiên, theo như đánh giá của các chuyên gia, nền tảng phần mềm cũng không thực sự là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì hầu như các nền tảng phần mềm của smart-TV đều có các tính năng tương tự nhau như có thể truy cập vào các ứng dụng lớn như Youtube, Netflix....

Dĩ nhiên vẫn có sự khác biệt đôi chút giữa các nền tảng phần mềm. Cụ thể như Android TV của Sony, Xiaomi thì cung cấp đến cho người dùng những lựa chọn ứng dụng tốt nhất, chạy nhanh hơn và thường xuyên cập nhật khi so với hệ điều hành của LG, Samsung.

Trên đây là 4 tiêu chí quan trọng khi chọn mua tivi mà bạn cần quan tâm và chú ý đến. Để sắm cho gia đình mình những tivi chất lượng, hiện đại nhất thì hãy đến ngay với Tivixiaomi.vn, các bạn nhân viên sẽ hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất bạn nhé!