Hướng dẫn sử dụng tivi Xiaomi ngắn gọn và đơn giản nhất.

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 22:07 - 04/04/2023

Hướng dẫn sử dụng tivi Xiaomi ngắn gọn và đơn giản nhất.

Việc xem tivi là không thể thiếu trong khoảng thời gian rảnh của mỗi gia đình và sử dụng tivi Xiaomi thì càng tuyệt vời hơn. Nếu bạn còn băn khoăn hay chưa được Hướng dẫn sử dụng tivi Xiaomi, hôm nay hãy cùng tivixiaomi.vn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Cài đặt phần cứng cho lần đầu sử dụng tivi Xiaomi

a. Giải thích cấu trúc của Mi TV.

Khi mới mua về hoặc lần đầu được tiếp xúc với Mi TV, việc trên hết là bạn phải cần tìm hiểu được cấu trúc của nó hay nói cách khác đơn giản hơn là những ổ ghim. Trên Mi TV (lấy ví dụ là Mi TV3) có rất nhiều cổng có thể kết nối và sử dụng hầu hết các nhu cầu thường ngày của khách hàng như : Kết nối USB, kết nối TV mạch kín, truyền hình cáp, bộ phận âm thanh, kết nối laptop, máy chơi game, thiết bị không dây,...

Thiết kế của Mi TV3

 

① HDMI 2.0

HDMI 2.0 là sự nâng cấp vượt bậc của HDMI 1.4, cho tốc độ phản hồi nhanh hơn và chất lượng hình ảnh rõ nét hơn. Đặc biệt bạn có thể có được đầu ra là hai luồng hình ảnh khác nhau. Với HDMI 2.0 của Mi TV 3 bạn có thể kết nối được laptop ngoài, các thiết bị cap, máy chơi game,...

HDMI

② 2 Cổng USB

Chủ yếu là dùng để nhập ngoài và đọc các dữ liệu bên ngoài do chính tay người dùng yêu cầu. Đặc biệt còn dùng để phát lại cục bộ mạnh mẽ của TV máy chủ, ngoài ra còn dùng để nhập liệu bằng chuột hoặc bàn phím không dây.

2 cổng usb

③ MI PORT

MI PORT là một cổng Port độc quyền do chính nhà Xiaomi phát hành. MI PORT chịu trách nhiệm chính trong việc phát, thu tín hiệu và đọc dữ liệu.

mi port

④ Cổng VGA

Cổng VGA là một chuẩn hiển thị máy tính xách tay. Hầu hết các thiết bị truyền tải thông tin đều có cổng này. Tuy nhiên vì nó ra đời cũng khá lâu vậy nên nó có một vài khuyết điểm như chất lượng hiển thị không quá cao hay nó chỉ có đầu vào nhưng không hỗ trợ đầu ra.

cổng VGA

⑤ Cổng mạng

Dùng để kết nối các thiết bị mạng ngoài hoặc kết nối trực tiếp để truy cập Internet.

CỔNG KẾT NỐI MẠNG

⑥ Đầu vào AV

Cổng đầu vào AV là cổng kết nối hình ảnh cơ bản và bền nhất từ trước đến nay. Tuy nó khá cổ điển nhưng Mi TV vẫn có thiết kế này là bởi vì Xiaomi luôn muốn tiếp cận nhiều loại tệp khách hàng nhất.

⑦ Đầu ra âm thanh

Để xuất âm thanh ra bên ngoài với chất lượng tốt nhất.

đầu ra âm thanh trên tivi xiaomi

⑧ Cổng Ăng Ten

Dùng để kết nối sóng ăng ten rồi truyền đến bộ giải mã.

b. Cách cài đặt Mi TV

Cài đặt Mi TV thì cũng giống như hầu hết các loại TV thông thường.

cách cài đặt tivi xiaomi

Hướng dẫn lắp ráp Tivi Xiaomi

 • B1: Lắp đặt giá đỡ.
 • B2: Kết nối Mi TV với màn hình Tivi.
 • B3: Cắm điện.
 • B4: Mở nguồn TV và thưởng thức.

2. Cách sử dụng Remote control của tivi Xiaomi

Với thiết kế hiện đại và luôn đi đầu xu hướng, remote của tivi Xiaomi vẫn là một trong những sản phẩm đứng đầu cho sự tiện nghi.

 

hướng dẫn sử dụng remote của tivi xiaomi

Hướng dẫn sử dụng remote của Tivi Xiaomi

  1. Home: Nhấn một lần nếu bạn muốn quay về màn hình chính, hoặc nhấn giữ để chuyển sang chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.
  2. Back: Trở về trạng thái trước khi bạn thực hiện thao tác. 
  3. Menu: Nhấn để mở ra để thêm nhiều lựa chọn cho thao tác của bạn.
  4. Power: Bạn có thể đóng mở Mi TV, chế độ ngủ, hoặc khởi động lại.
  5. Hướng: Để điều chỉnh hướng của bạn mong muốn.
  6. OK: Xác định thao tác bạn chọn
  7. "+". "-": Tăng giảm âm lượng.

3. Các câu hỏi thường gặp khi Hướng dẫn sử dụng tivi Xiaomi.

a. Remote không thể kết nối Bluetooth với TV thì phải làm thế nào?

 • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng cả Remote và TV đều hỗ trợ kết nối Bluetooth, vì không hỗ trợ thì không thể nào kết nối được. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ thì cần phải nâng cấp lên sản phẩm thế hệ mới hơn.
 • Nếu vẫn chưa thể kết nối thì hãy thực hiện lại thao tác. Mở Bluetooth trên Mi TiVi và nhẫn giữ phím home đủ lâu để có thể reset lại quá trình kết nối.

b. Remote của các hãng khác có thể kết nối với Mi TV hay không?

Tùy vào nhà sản xuất các hãng, tuy nhiên có những sản phẩm dùng chung "hệ sinh thái" của nhà Xiaomi thì vẫn có thể kết nối được nhé.

4. Kết luận 

Qua bài viết Hướng dẫn sử dụng tivi Xiaomi vừa rồi, chúng tôi hy vọng có thể giúp cho bạn đọc thông tin hữu ích và chính xác hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ. Nếu như có các nhu cầu mua các sản phẩm của Xiaomi hãy đến ngay các hệ thống cửa hàng của Tivixiaomi.vn để nhận được chế độ ưu đãi và bảo hành tốt nhất nhé!