Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh sử dụng AI trợ lý hình ảnh trên S24 Series dễ nhất

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 16:41 - 01/03/2024

Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh sử dụng AI trợ lý hình ảnh trên S24 Series dễ nhất

Samsung S24 Series năm nay sở hữu hàng loạt những tính năng AI mới, nhằm nâng tầm trải nghiệm điện thoại thông minh và tiện lợi. Đặc biệt, tính năng Trợ lý chỉnh ảnh AI chuyên nghiệp giúp nâng cấp trải nghiệm chỉnh sửa hình ảnh lên một tầm cao mới, giúp người dùng phát huy sáng tạo tối đa. Bạn đã biết sử dụng tính năng này chưa? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh sử dụng AI Trợ lý hình ảnh trên S24 Series nhé.

1. AI trợ lý hình ảnh có trên những phiên bản nào của S24 Series

Tính năng Trợ lý chỉnh ảnh AI chuyên nghiệp được tích hợp trên toàn bộ 3 phiên bản của S24 Series bao gồm : Galaxy S24, Galaxy S24 Plus, Galaxy S24 Ultra.

2. AI trợ lý hình ảnh trên Galaxy S24 Series có gì nổi bật?

Samsung hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng thông minh trên dòng sản phẩm mới. 

  • Tính năng có khả năng nhận diện chi tiết, đối tượng, khuôn mặt, cảnh,... để tối ưu ảnh đẹp hơn mà không cần đến ứng dụng thứ ba. 

  • Đặc biệt, tính năng không cần kết nối Internet vẫn hoạt động. Chính vì thế, bạn có thể chỉnh sửa ảnh AI bất cứ khi nào.

khả năng chỉnh sửa ảnh bằng A.I trên S24 series.jpg

3. Chức năng của AI trợ lý hình ảnh trên S24 Series

Gợi ý chỉnh sửa (Edit Suggestion) sẽ đề xuất các tùy chỉnh phù hợp nhất trên mỗi bức ảnh bao gồm: thêm hiệu ứng chân dung; làm nét ảnh; loại bỏ hiệu ứng phản chiếu khi chụp qua lớp kính,căn chỉnh góc, cải thiện độ sáng và màu sắc,...

Hậu kỳ sáng tạo (Generative Edit) cho phép làm đầy các vùng trống bằng trí tuệ nhân tạo khi người dùng mở rộng bức ảnh. Giống như tính năng Expand mở rộng trên photoshop sẽ tự đồng bù đắp những chi tiết bị thiếu. Tính năng này còn có thể tách nền vật thể trong hình, người dùng cũng có thể tùy chỉnh vị trí đối tượng, phần nền còn lại sẽ được AI tự động hoàn thiện một cách tự nhiên.

khả năng chỉnh sửa ảnh bằng A.I trên S24 series_5.jpg

Tính năng nổi bật nhất là khả năng tách nền và di chuyển hoặc thay đổi kích thước của chủ thể trong ảnh, giúp người dùng có thể sáng tạo với hình ảnh theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, để tận dụng hết các tính năng này, người dùng cần kết nối Internet và đăng nhập bằng tài khoản Samsung. Đáng chú ý, sau khi chỉnh sửa bằng AI, hình ảnh sẽ có một dấu mờ nhất định để nhận diện rằng chúng đã trải qua quá trình chỉnh sửa, giúp người dùng tính minh bạch và rõ ràng.

4. Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh sử dụng AI trợ lý hình ảnh trên S24 Series

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt => chọn Tính năng nâng cao.

Bước 2: Tại Tính năng nâng cao ==> chọn mục Phòng thí nghiệm.

Bước 3: Tại giao diện trang Trí thông minh nâng cao => chọn mục Trình sửa ảnh.

Bước 4: Tại giao diện trang Sửa tạo sinh, hãy gạt thanh trạng thái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bước 5: Sau khi bạn bật tính năng, một hộp thông báo sẽ xuất hiện cung cấp thông tin về tính năng ==> nhấn OK để xác nhận bạn đã hiểu. Lúc này tính năng sửa tạo sinh trên máy sẽ được kích hoạt.

khả năng chỉnh sửa ảnh bằng A.I trên S24 series_2.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 6: Khi đã bật tính năng sửa tạo sinh, hãy truy cập vào bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa và giữ ngón tay trên vật thể mà bạn muốn di chuyển. Thao tác này giúp trợ lý chỉnh sửa ảnh AI khoanh vùng và tách vật thể khỏi nền. Sau khi vật thể được tách khỏi nền, bạn có thể di chuyển hình ảnh vật thể đó đến vị trí mới trong bức ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước vật thể theo ý muốn.

  • Nếu bạn không muốn di chuyển hình ảnh sang nơi khác và muốn xóa vật thể khỏi bức hình, chỉ cần nhấn vào biểu tượng cục tẩy để xóa vật thể.

  • Ngoài ra, bạn có thể mở rộng hoặc căn chỉnh hình ảnh theo ý thích bằng cách xoay hình ảnh.

Bước 7: Khi hoàn thành ==> nhấn nút Tạo ở phía dưới màn hình để AI điền vào chỗ trống. 

Bước 8: Sau vài giây, AI sẽ trả lại cho bạn kết quả bức hình mới. Bạn có thể so sánh với hình ảnh ban đầu bằng cách nhấn vào Xem bản gốc.

Bước 9: Khi hài lòng với kết quả ==> nhấn Hoàn tất để kết thúc quá trình chỉnh sửa.

Bước 10: Cuối cùng, nhấn OK để đóng thông báo hiển thị trên màn hình.

==> Xem thêm Galaxy S24 ultra 256Gb chính hãng giá rẻ

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh sử dụng AI trợ lý hình ảnh trên S24 Series. Đây là tính năng tuyệt vời trên dòng sản phẩm cao cấp mới nhất nhà Samsung mà người dùng không thể bỏ qua trong năm 2024. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể sử dụng dễ dàng tính năng này.