Hướng dẫn cách cập nhật HyperOS cho Xiaomi

Tivi Xiaomi Ngày xuất bản: 15:39 - 26/12/2023

Hướng dẫn cách cập nhật HyperOS cho Xiaomi

Với hệ điều hành HyperOS độc quyền, Xiaomi mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí đa dạng và hấp dẫn trên những thiết bị điện tử của mình

Để đảm bảo các thiết bị Xiaomi luôn chạy mượt mà và cập nhật được các tính năng mới nhất, bạn cần thường xuyên cập nhật hệ điều hành HyperOS. Trong bài viết này, Tivi Xiaomi sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật HyperOS cho điện thoại Xiaomi một cách đơn giản và nhanh chóng.

HyperOS là gì?

HyperOS là một hệ điều hành được Xiaomi phát triển dựa trên Android và Xiaomi Vela Xiaomi. HyperOS được thiết kế để tạo ra một sinh thái liên kết giữa các thiết bị thông minh của Xiaomi cùng khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây cho đến máy lạnh, máy giặt, bóng đèn thông minh và nhiều thiết bị khác trong hệ sinh thái Mi Home. Nó cũng sẽ tích hợp với nền tảng xe thông minh của Xiaomi cho phép người dùng điều khiển xe từ xa, nhận thông tin trạng thái xe và tận hưởng các tính năng giải trí trên xe.

hệ điều hành Hyper OS trên các thiết bị Xiaomi.jpg

Hình ảnh

HyperOS Mới Với Nhiều Tính Năng Nâng Cấp

Phiên bản HyperOS mới nhất hiện nay là V4.39.14.7422-10162205, được cài đặt sẵn trên Xiaomi 14 series và Redmi K70 series. Một số tính năng mới đáng chú ý của HyperOS là:

 • Giao diện người dùng được thiết kế lại với nhiều phong cách màn hình khóa, control center và biểu tượng ứng dụng mới.
 • Bảo mật được nâng cao với hệ thống bảo mật TEE tự phát triển, xử lý nội dung nhạy cảm riêng biệt và minh bạch các quyền truy cập internet.
 • Tích hợp nhiều tính năng AI như trợ lý ảo Xiaoai, quét tài liệu WPS, AI Wonderful Painting và tìm kiếm hình ảnh AI.
 • Cộng tác đa thiết bị cho phép sử dụng phần cứng và chia sẻ thông báo giữa các thiết bị thông minh của Xiaomi.
 • Hiệu suất được cải thiện với quản lý bộ nhớ nâng cao, tốc độ khởi động nhanh hơn và ứng dụng nền mượt mà hơn.

những tính năng mới xuất hiện trên HyperOS Xiaomi.jpg

Hình ảnh minh họa

Những Thiết Bị Xiaomi Nào Sẽ Được Cập Nhật HyperOS Mới.

Danh sách các thiết bị Xiaomi, Redmi và POCO dự kiến sẽ được cập nhật lên HyperOS từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024 gồm có:

Xiaomi.

 • Xiaomi series: Xiaomi 14, Xiaomi 13, Xiaomi 12, Xiaomi 11, Xiaomi 10.
 • Xiaomi MIX series: Xiaomi MIX Fold 3, Xiaomi MIX Fold 2, Xiaomi MIX Fold, Xiaomi MIX 4.
 • Xiaomi Civi series: Xiaomi Civi 3, Xiaomi Civi 2, Xiaomi Civi 1S, Xiaomi Civi.
 • Xiaomi Pad series: Xiaomi Pad 6, Xiaomi Pad 5, Xiaomi Pad 4.
 • Xiaomi Watch series: Xiaomi Watch 3, Xiaomi Watch 2, Xiaomi Watch.
 • Xiaomi Band series: Xiaomi Band 7, Xiaomi Band 6, Xiaomi Band 5.

Redmi.

 • Redmi K series: Redmi K50, Redmi K40, Redmi K30.
 • Redmi Note series: Redmi Note 11, Redmi Note 10, Redmi Note 9, Redmi Note 8.

POCO.

 • POCO F series: POCO F4, POCO F3, POCO F2.
 • POCO X series: POCO X4, POCO X3, POCO X2.
 • POCO M series: POCO M4, POCO M3, POCO M2.
 • POCO C series: POCO C4, POCO C3.

Ưu Nhược Điểm Của Phiên Bản HyperOS V4.39.14.7422-10162205 Mới Nhất Hiện Tại.

HyperOS là hệ điều hành mới của Xiaomi, được ra mắt cùng với dòng điện thoại Xiaomi 14 series vào tháng 10/2023. HyperOS được xem là sự nâng cấp từ MIUI 14 với nhiều tính năng mới và cải tiến về giao diện, trí tuệ nhân tạo, bảo mật và hiệu suất. Tuy nhiên, HyperOS cũng có một số nhược điểm cần khắc phục. Dưới đây là một đoạn văn thảo luận về ưu nhược điểm của phiên bản HyperOS V4.39.14.7422-10162205 mới nhất hiện tại:

Ưu điểm:

 • HyperOS có giao diện đơn giản và thanh lịch với các biểu tượng tròn và màu sắc tươi sáng. Nó cũng có một trung tâm thông báo mới cho phép người dùng xem và quản lý các thông báo từ các ứng dụng khác nhau.
 • HyperOS cung cấp nhiều tính năng AI như trợ lý ảo Xiaoai, quét tài liệu WPS, AI Wonderful Painting và tìm kiếm hình ảnh AI. Những tính năng này giúp người dùng thực hiện các lệnh bằng giọng nói hoặc văn bản, tăng năng suất làm việc và sáng tạo nội dung.
 • HyperOS nâng cao bảo mật với hệ thống bảo mật TEE tự phát triển, xử lý nội dung nhạy cảm riêng biệt và minh bạch các quyền truy cập internet. Những biện pháp này giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân và ngăn chặn các mối đe dọa từ bên ngoài.
 • HyperOS cải thiện hiệu suất với quản lý bộ nhớ nâng cao, tốc độ khởi động nhanh hơn và ứng dụng nền mượt mà hơn. Những cải tiến này giúp máy chạy mượt mà và ổn định hơn, tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ máy.

những ưu điểm của hệ điều hành HyperOS trên Xiaomi.jpg

Hình ảnh

Nhược điểm:

 • HyperOS chưa được phát hành toàn cầu chỉ có sẵn trên Xiaomi 14 series và Redmi K70 series. Các dòng máy cũ hơn như Xiaomi 13 series, Redmi K60 Ultra hay Redmi Note 13 Pro phải chờ thêm thời gian trước khi được cập nhật chính thức. Người dùng toàn cầu phải đợi đến Quý 1/2024 mới có thể trải nghiệm HyperOS phiên bản quốc tế .
 • HyperOS chưa hoàn thiện còn một số lỗi và sự cố khi sử dụng. Ví dụ, launcher của HyperOS có thể bị văng ứng dụng, hiệu ứng chuyển cảnh bị chậm hay độ trễ, một số ứng dụng không tương thích hoặc không hoạt động. Những lỗi này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và cần được khắc phục sớm.
 • HyperOS có một số tính năng bị thiếu hoặc hạn chế so với MIUI 14. Ví dụ, HyperOS không có tính năng Always On Display, không có chế độ tối, không có chế độ một tay, không có chế độ trò chơi, không có chế độ đọc sách, không có chế độ thể thao. Những tính năng này là những tính năng phổ biến và hữu ích và được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng.

​​​​​​​nhược điểm của hệ điều hành HyperOS trên Xiaomi.jpg

Hình ảnh

Hướng dẫn cách cập nhật HyperOS cho Xiaomi

Hiện tại, HyperOS chỉ được cài sẵn trên Xiaomi 14 series, còn các dòng máy cũ hơn như Xiaomi 13 series, Redmi K60 series, hay POCO F5 Pro phải chờ đợi bản cập nhật chính thức từ Xiaomi. Tuy nhiên, bạn có thể cập nhật HyperOS cho Xiaomi của mình ngay bây giờ bằng cách sử dụng ROM Cook từ Xiaomi European Union (xiaomi.eu). Đây là một cộng đồng người dùng Xiaomi lớn nhất trên thế giới, chuyên phát hành các bản ROM MIUI (nay là HyperOS) với những tinh chỉnh về phần mềm, tối ưu hiệu suất và thời lượng pin dành cho các thiết bị Xiaomi. Sau đây là cách cập nhật HyperOS cho Xiaomi của bạn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở khoá Bootloader cho thiết bị của bạn. Quá trình này cho phép bạn can thiệp vào phần mềm bên trong của điện thoại để có thể cài đặt các bản ROM khác nhau.

Bạn có thể đăng ký mở khoá Bootloader bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt thêm > Tuỳ chọn Nhà phát triển > Trạng thái Mở khoá Mi và làm theo hướng dẫn. 

Hình ảnh minh họa

Quá trình này có thể mất từ 3 đến 30 ngày, tùy vào thiết bị và tài khoản của bạn. Bạn cũng cần sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi mở khoá Bootloader vì quá trình này sẽ xóa sạch dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi mở khoá Bootloader thành công, bạn cần tải xuống tệp tin ROM HyperOS EU trùng với tên mã thiết bị của bạn. Sau khi tải xuống, bạn cần giải nén tệp tin này và sẽ có hai tệp tin như sau:

 • _fastboot_first_install_with_data_format: Áp dụng khi mới cài ROM EU lần đầu.
 • _fastboot_update_rom: Áp dụng khi bạn đang sử dụng một bản MIUI EU cũ hơn.

​​​​​​​cài đặt HyperOS trên điện thoại Xiaomi.jpg​​​​​​​

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần tắt nguồn thiết bị của bạn và truy cập vào chế độ Fastboot. Thao tác này cho phép bạn cài đặt các bản ROM qua máy tính. Bạn có thể truy cập vào chế độ Fastboot bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím NguồnGiảm âm lượng. Bạn sẽ thấy một hình ảnh con thỏ Android và chữ Fastboot trên màn hình.​​​​​​​

Bước 4: Sau đó, bạn cần kết nối thiết bị của bạn vào máy tính bằng cáp sạc theo máy. Bạn cũng cần cài đặt driver cho thiết bị của bạn trên máy tính. Bên cạnh đó, bạn có thể tải xuống driver tại đây và cài đặt như một tệp tin bình thường.

cài đặt HyperOS trên điện thoại Xiaomi_2.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần chạy một trong hai tệp tin đã giải nén ở bước 2, tùy thuộc vào trường hợp của bạn. Bạn có thể chạy tệp tin bằng cách nhấp đúp vào nó hoặc bằng cách mở Command Prompt (Windows) hoặc Terminal (MacOS) và gõ lệnh sau:

 • Windows: _fastboot_first_install_with_data_format.bat hoặc _fastboot_update_rom.bat
 • MacOS: ./_fastboot_first_install_with_data_format.sh hoặc ./_fastboot_update_rom.sh

Lời kết! 

Qua bài viết, quý vị vừa cùng Tivi Xiaomi tìm hiểu hướng dẫn cách cập nhật HyperOS cho điện thoại Xiaomi một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể cập nhật HyperOS cho điện thoại Xiaomi của mình một cách đơn giản và thuận tiện hơn. Đừng bỏ lỡ những bài viết trong tương lai của chúng mình để cập nhật những thông tin nóng hỏi nhất từ thương hiệu Xiaomi nhé!