Cách kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi nhanh chóng

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 16:45 - 15/06/2023

Cách kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi nhanh chóng

Hiện nay, Xiaomi đang là thương hiệu được rất nhiều người tiêu dùng săn đón. Xiaomi cung cấp rất nhiều sản phẩm phục vụ cho đời sống với chất lượng hiện đại và mức giá rẻ. Chính vì vậy, cách kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, tivixiaomi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Giới thiệu chung về thương hiệu Xiaomi

Xiaomi là công ty tư nhân sản xuất điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Công ty được thành lập vào ngày 6 tháng 4 năm 2010. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm hoạt động, Xiaomi đã có những bước tiến vô cùng thần tốc, trở thành 1 trong 5 nhà sản xuất lớn nhất Trung Quốc. Hiện nay, Xiaomi đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hướng đến thị trường rộng lớn, mức độ phủ sóng trên toàn thế giới. 

giới thiệu xiaomi

Kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi để làm gì?

Kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi là thao tác cần thiết, giúp bạn biết được những thông tin quan trọng về máy như: thời gian bảo hành, ngày kích hoạt, tình trạng máy mới/cũ, máy còn được hỗ trợ thay thế linh kiện miễn phí của hãng không,... 

Và để kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi, chúng ta cần tới mã IMEI. Nếu bạn chưa biết mã IMEI là gì thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

IMEI là gì?

IMEI/Serial Number là một dãy ký tự, chúng có vai trò là một mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi sản phẩm sẽ có một mã số riêng biệt.

Cách kiểm tra IMEI điện thoại Xiaomi

cách  kiểm tra IMEI

Trước khi check ngày kích hoạt, bạn cần có được mã IMEI. Vậy, để check IMEI bạn có thể thực hiện theo một trong những cách dưới đây:

Kiểm tra IMEI trực tiếp trên máy

Cách nhanh và tiện lợi nhất để bạn kiểm tra mã IMEI là kiểm tra trực tiếp trên thân máy. Mã IMEI của Xiaomi có thể nằm ngay ở mặt lưng điện thoại, bên trong khay để SIM hoặc in trên vỏ hộp đựng khi bạn mua máy.

check trực tiếp IMEI

Dãy số này bao gồm 15 ký tự, nếu thấy hiển thị có hai số IMEI thì bạn hãy lấy mã IMEI 1 nhé!

2 mã IMEI

Kiểm tra IMEI bằng ứng dụng trên điện thoại

Bạn vào phần bàn phím cuộc gọi trên Điện thoại, sau đó Gõ *#06# để kiểm tra. Mã IMEI sẽ hiện lên sau khi bạn thao tác xong.

Kiểm tra trong mục Cài đặt

Để kiểm tra mã IMEI trong mục cài đặt, bạn làm theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt -> Chọn Giới thiệu điện thoại -> Chọn Tất cả thông số.

  • Bước 2: Nhấn vào Trạng thái -> Lấy IMEI thứ nhất (Khe cắm SIM 1).

kiểm tra IMEI trong cài đặt

Cách kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi

Khi bạn đã có mã IMEI, bạn có thể kiểm tra ngày kích hoạt theo các cách sau:

Kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi bằng IMEI

Mã IMEI của mỗi sản phẩm là khác nhau, mã này được dùng để tra cứu ngày kích hoạt cũng như thời gian bảo hành của sản phẩm. Các bước kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi qua IMEI cụ thể như sau:

Khi đã có số IMEI, bạn truy cập vào trang web http://www.imei.info rồi nhập mã IMEI theo yêu cầu. Sau đó tất cả các thông số về kiểu máy, ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành,... sẽ được cung cấp đầy đủ.

kiểm tra ngày kích hoạt bằng IMEI

Nếu bạn muốn kiểm tra chiếc điện thoại Xiaomi của mình có phải hàng chính hãng hay không thì hãy tìm lại vỏ hộp và xem số IMEI in trên đó. Chỉ cần hai số IMEI trùng nhau thì thiết bị của bạn là hàng chính hãng, còn nếu khác nhau thì thật tiếc, điện thoại của bạn không phải hàng chính hãng.

Tra cứu ngày kích hoạt Xiaomi tại cửa hàng

Bên cạnh cách kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi bằng IMEI thì bạn còn có thể kiểm tra ngay tại cửa hàng bạn đã mua sản phẩm. Bạn chỉ cần gọi điện đến các cửa hàng bán lẻ, các trung tâm bảo hành chính thức của Xiaomi tại Việt Nam, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như:

  • Ngày kích hoạt điện thoại Xiaomi.

  • Thời gian bảo hành kéo dài bao lâu.

  • Các thủ tục cần thực hiện, những giấy tờ cần có để hưởng chế độ bảo hành,...

Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu Xiaomi

Dưới đây là những sản phẩm nổi bật của Xiaomi, bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu:

Tivi Xiaomi

Tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây nhưng các dòng tivi Xiaomi được người dùng đánh giá khá cao. Tivi Xiaomi có giá thành đa dạng, vừa phải, tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại và có độ bền cao. Thiết kế của dòng tivi này cũng cực kỳ mới mẻ, sang trọng, nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn.

tivi xiaomi

Điện thoại Xiaomi

Nhắc đến điện thoại thông minh Xiaomi thì chắc chắn phải nhắc đến hiệu năng mạnh mẽ của nó. Với các dòng Flagship là Xiaomi Mi hay Xiaomi Mi Mix, hiệu năng của máy được đánh giá vượt bậc so với các sản phẩm cùng tầm giá. Không chỉ dòng máy flagship mới được trang bị cấu hình cao, kể cả những chiếc smartphone giá rẻ của hãng cũng có hiệu năng ấn tượng.

sản phẩm nổi bật điện thoại

Kết luận

Trên đây là cách kiểm tra ngày kích hoạt Xiaomi và một số thông tin cơ bản về hãng để bạn tham khảo. Hãy lưu lại bài viết này của tivixiaomi.vn để kiểm tra ngày kích hoạt đúng cách các bạn nhé. Chúc bạn thành công!