Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho tivi Xiaomi chi tiết

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 10:14 - 23/07/2023

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho tivi Xiaomi chi tiết

Trên thị trường hiện nay, Tivi Xiaomi đang là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Tivi Xiaomi là dòng tivi thuộc phân khúc bình dân nhưng được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại, ngoại hình thiết kế đẹp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng nhiều. Tuy nhiên, có nhiều người dùng khá lo lắng khi lựa chọn tivi Xiaomi bởi thiết bị này là sản phẩm đến từ Trung Quốc, cần được cài đặt tiếng Việt trước khi sử dụng. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết này tivixiaomi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho tivi Xiaomi.

Giới thiệu các nét cơ bản về tivi Xiaomi

Tivi Xiaomi hiện nay là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Một số khách hàng khi trải nghiệm chất lượng của tivi Xiaomi đều đưa ra đánh giá rất tốt. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật nhất của dòng tivi Xiaomi:

 • Sản phẩm có thiết kế bề ngoài đẹp, tinh tế, sang trọng với kích thước màn hình lớn, đường viền tivi mỏng bọc kim loại và đặc biệt có thiết kế tràn viền hiện đại.

 • Tốc độ kết nối Internet vô cùng nhanh chóng và ổn định, thương hiệu này không thua kém các anh lớn trên thị trường như Sony, LG, Samsung,...

 • Ứng dụng công nghệ HDR Dolby Vision hiện đại, tiên tiến, giúp sản phẩm có khả năng cân bằng sáng tối cho hình ảnh, nâng cao chiều sâu cho từng thước phim.

 • Hệ thống âm thanh chất lượng, truyền tải vừa đủ, trong trẻo và sống động.

 • Hiệu năng sử dụng khá cao, khả năng xử lý hình ảnh mượt mà, chân thực.

 • Giá thành sản phẩm cực hợp lý, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng tại Việt Nam.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Tivi Xiaomi

Đối với cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho tivi Xiaomi, bạn có thể sử dụng hai cách khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách cài đặt thứ nhất

Đây là cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho tivi Xiaomi hầu hết người dùng đều có thể áp dụng được, cách này đáp ứng đủ các yêu cầu của hãng. Bạn cần làm theo các bước như sau:

cách cài đặt tiếng việt cho tivi xiaomi

 • Bước 1: Bạn nhấn chuyển đến màn hình chính của tivi.

 • Bước 2: Chọn “Menu” -> Vào mục “Cài đặt” ở phía trên cùng bên phải. Sau đó nhấn nút “OK” có trên điều khiển tivi của bạn.

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Tùy chọn thiết bị” và nhấn “OK” trên điều khiển.

 • Bước 4: Bây giờ, bạn kéo đến mục tùy chọn “Ngôn ngữ” bằng cách sử dụng các phím điều hướng có sẵn trên điều khiển từ xa của bạn và tiếp tục nhấn “OK”.

 • Bước 5: Đến đây thì bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mình mong muốn từ danh sách, bao gồm cả “Tiếng Việt” và nhấn “OK”.

Trên một số thiết bị tivi, bạn có thể tìm thấy mục tùy chọn Ngôn ngữ trong trang “Cài đặt chung” -> “Ngôn ngữ”.

Sau các bước thực hiện như trên là bạn đã cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho tivi Xiaomi thành công. 

Cách cài đặt thứ hai

Đối với các dòng tivi Xiaomi đời cũ, bạn cần tải App về tivi thì mới có thể cài đặt Tiếng Việt được. Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm hay hỗ trợ nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với tivi của bạn khi sử dụng APK này. Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng cách này:

 • Bước 1: Tải xuống và Bắt đầu cài đặt APK vào ổ USB của bạn.

 • Bước 2: Sau khi tải xong, bạn kết nối USB này với tivi của bạn và nhấn vào biểu tượng nằm ngay bên dưới tùy chọn Mi.

 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn USB từ danh sách các thiết bị.

 • Bước 4: Bạn nhấn vào Ổ USB của bạn và chọn tệp APK để Bắt đầu Cài đặt.

 • Bước 5: Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, bạn nhất vào nút “Cài đặt” được viết bằng tiếng Anh. Sau khi APK đã được cài đặt xong, bạn sẽ thấy dấu tích hiện lên trên màn hình. Lần này bạn nhấn vào nút thứ hai (là nút Mở).

 • Bước 6: Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt giao diện người dùng Android 5.0 Lollipop. Bạn kéo đến tùy chọn có biểu tượng hình quả địa cầu, tùy chọn này chính là “Ngôn ngữ và Phương thức nhập”.

 • Bước 7: Bây giờ bạn chỉ cần nhấn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt là được.

Lưu ý trong cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho tivi Xiaomi

Có một vấn đề khiến người dùng gặp khó khăn khi cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho tivi Xiaomi. Chính là khi bạn khởi động tivi lần đầu tiên, tất cả các cài đặt và menu trên tivi sẽ đều hiển thị bằng tiếng Trung. Với ngôn ngữ này, người dùng Việt không thể nào thao tác do không hiểu tiếng. Tuy nhiên, những bản tivi như thế này có thể là bản được giới hạn và chỉ bán nội địa. 

Đối với những chiếc tivi Xiaomi đã được sản xuất để bán ở nhiều quốc gia trên thế giới (gọi tắt là bản quốc tế), thì sẽ được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh giúp bạn thao tác nhanh hơn.

Kết luận

Trên đây là cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho tivi Xiaomi chi tiết nhất. Đây là một thương hiệu chất lượng cao, giá thành rẻ, tuy nhiên có chút hơi bất tiện về mặt ngôn ngữ. Hy vọng bài viết này của tivixiaomi.vn sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Chúc bạn cài đặt thành công!