3 cách cài đặt internet cho tivi Panasonic phổ biến

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 21:00 - 23/06/2023

3 cách cài đặt internet cho tivi Panasonic phổ biến

Cách cài đặt Internet cho tivi Panasonic sẽ giúp bạn sử dụng được rất nhiều tiện ích, ứng dụng có trên tivi. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng chưa biết cách kết nối internet cho tivi Panasonic như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay, tivixiaomi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt internet cho tivi Panasonic. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Tại sao cần cài đặt internet cho tivi Panasonic?

Khi tivi Panasonic được kết nối mạng, chúng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như sau:

tiện ích kết nối wifi

 • Thoải mái sử dụng các ứng dụng giải trí như YouTube, Netflix, VieOn, Zing MP3,... ngay trên tivi, thuận tiện như khi sử dụng trên điện thoại.

 • Hỗ trợ tải thêm nhiều ứng dụng mới cho tivi, phục vụ mục đích làm việc hay giải trí của bạn và gia đình.

 • Chơi game thả ga chỉ cần bạn có kết nối mạng.

 • Lướt web, cập nhật tin tức nhanh chóng với màn hình lớn, không bị gò bó như xem trên điện thoại.

 • Có thể trò chuyện online với bạn bè, người thân qua các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Skype,...

Với những lợi ích kể trên, việc cài đặt internet cho tivi thực sự rất cần thiết. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tìm hiểu các phương thức kết nối internet đối với tivi Panasonic ngay bây giờ?

Các cách cài đặt internet cho tivi Panasonic

Có 3 phương thức phổ biến để kết nối internet cho tivi mà bạn nên lưu lại. Cụ thể đó là: cách cài đặt internet cho tivi Panasonic thông qua network Hub, cách kết nối không qua network Hub và kết nối wifi.

Cách cài đặt internet cho tivi Panasonic thông qua network Hub

Kết nối internet cho tivi qua network Hub là phương thức phổ biến nhất hiện nay. Có khá nhiều người áp dụng cách này bởi sự hấp dẫn, mới lại và tin cậy. Cách kết nối này cho phép bạn có thể tận dụng những thiết bị đường truyền mạng có sẵn trong gia đình.

kết nối internet tivi cáp

Kết nối mạng cho tivi không thông qua network Hub

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng là kết nối tivi với internet không thông qua network Hub. Với cách này, bạn sẽ kết nối trực tiếp bằng modem và cáp mạng. Sử dụng đường dây truyền kết nối cũng mà một phương án tiện lợi nếu đường truyền wifi nhà bạn không ổn định cho lắm.

Cách cài đặt internet cho tivi Panasonic bằng kết nối không dây

Phương pháp cuối cùng là sử dụng kết nối không dây - kết nối wifi cho tivi. Khi lựa chọn sử dụng cách này, người sử dụng cần trang bị thêm thiết bị thu wifi của Panasonic. Phương án này giúp bạn tránh sự rườm rà về sự kết nối dây tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ khi nhìn vào. Phương án này khá gọn gàng, dễ thực hiện, không có các bước rườm rà. Cụ thể như thế nào thì cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Cách xem tên tivi Panasonic khi kết nối wifi 

Để kết nối wifi cho tivi, điều đầu tiên bạn cần biết là tên tivi. Vậy làm thế nào để xem tivi nhà bạn có trên là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra tem dán ở mặt sau tivi, dòng chữ được bắt đầu bằng 2 chữ “Model No.”, mã số phía sau dấu “:” chính là tên model sản phẩm, ví dụ như model TH-49FX500V.

xem mã tivi panasonic

Cách cài đặt internet cho tivi Panasonic qua wifi

Kết nối wifi là cách nhanh và dễ dàng nhất để tivi nhà bạn được kết nối internet. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn “MENU” trên điều khiển để mở menu chính của tivi.

 • Bước 2: Tại giao diện menu chính, nhấn chọn mục “Mạng” ở phía bên trái màn hình.

 • Bước 3: Tại cửa sổ mạng, chọn mục “Kết nối mạng”, sau đó chọn mục “Tự động”.

 • Bước 4: Sau khi bạn chọn mục tự động, tivi sẽ tự động quét những mạng wifi đang có sẵn. Sau khi đã quét được wifi, bạn chọn kết nối mạng vào mạng wifi của nhà mình.

 • Bước 5: Nếu như mạng wifi có mật khẩu, tivi sẽ hiển thị cửa sổ bàn phím để bạn thao tác nhập mật khẩu mạng wifi vào.

 • Bước 6: Sau khi đã nhập xong mật khẩu, bạn nhấn nút “RETURN” để xác nhận. Nếu mật khẩu chính xác, tivi sẽ kết nối vào wifi. Sau khi kết nối thành công là tivi của bạn đã sẵn sàng để sử dụng internet.

Đây là 6 bước cơ bản giúp bạn nhanh chóng kết nối wifi cho tivi Panasonic.

Lưu ý khi kết nối internet cho tivi Panasonic

Bạn cần đảm bảo rằng khi bạn cắm cáp mạng LAN vào cổng phía sau TV thì đèn cổng LAN của TV sẽ báo sáng. Nếu bạn không thấy đèn sáng thì phải kiểm tra lại đường truyền kết nối để xem đã xảy ra vấn đề gì mà bạn không thể kết nối được.

Để kết nối mạng không dây, bạn cần sử dụng một thiết bị thu wifi của Panasonic và có thể sử dụng cổng USB trên tivi. Đường truyền kết nối mạng không dây nhà bạn cần đảm bảo đường truyền luôn luôn ổn định và không hay gặp sự cố.

Kết luận

Trên đây là cách cài đặt internet cho tivi Panasonic, hy vọng bài viết này của tivixiaomi.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn kết nối internet cho tivi thành công!