Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp đơn giản, nhanh chóng

Tivixiaomi.vn Ngày xuất bản: 10:13 - 22/06/2023

Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp đơn giản, nhanh chóng

Điện thoại là một thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi, phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí của chúng ta. Tuy nhiên, kích thước màn hình của điện thoại có phần hạn chế nên trải nghiệm nghe nhìn chưa được ở mức tốt nhất. Hoặc khi bạn muốn chia sẻ một nội dung cho nhiều người cùng xem cũng sẽ khá bất tiện. Lúc này, việc kết nối điện thoại với tivi có thể giải quyết vấn đề rất tốt. Trong bài viết hôm nay, tivixiaomi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với tivi Sharp đơn giản.

Tại sao cần kết nối điện thoại với tivi Sharp?

Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp một phương thức chia sẻ nội dung nhanh chóng và vô cùng thịnh hành trong thời gian gần đây. Hầu hết những dòng smart tivi, internet tivi,... trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ kết nối với điện thoại. Tất nhiên tivi Sharp không phải trường hợp ngoại lệ. Việc kết nối điện thoại với tivi mang đến rất nhiều lợi ích như sau: 

 • Bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển tivi thay cho những chiếc điều khiển truyền thống. Từ đó các thao tác tìm kiếm nội dung cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 • Ngoài ra bạn còn có thể chơi game, xem phim, giải trí thoải mái trên màn hình lớn hơn, độ sắc nét cao, âm thanh sống động.

 • Bạn có thể chia sẻ tất cả các nội dung trong điện thoại để mọi người trong gia đình cùng xem, đặc biệt tính năng này cực kỳ hữu dụng trong các cuộc họp.

Nhìn chung, nếu bạn sử dụng một chiếc tivi có hỗ trợ chức năng kết nối và chia sẻ nội dung với điện thoại, bạn sẽ được trải nghiệm xem các nội dung mà mình thích trên màn hình lớn, tạm biệt màn hình bé nhỏ trên điện thoại di động của bạn. Thêm nữa, bạn có thể tận hưởng nội dung với độ nét cao hơn, kích thước màn hình lớn hơn nhờ tính năng này.

Tivi Sharp là một trong những dòng tivi đã hỗ trợ tính năng kết nối với điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn chưa biết cách kết nối điện thoại với tivi Sharp như thế nào thì theo dõi phần tiếp theo nhé!

Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp đơn giản, nhanh chóng

Có 3 cách kết nối điện thoại với tivi Sharp bạn có thể lựa chọn. Cụ thể như sau:

Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp qua Screen Mirroring

Tính năng Screen Mirroring hay còn được gọi là phản chiếu hình ảnh. Tính năng này hỗ trợ phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi khi kết nối chung một mạng wifi. Tính năng này có ở hầu hết các dòng smart tivi, Internet tivi cũng như các dòng smartphone hiện nay, bao gồm: Samsung, iPhone, Xiaomi,... Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp qua Screen Mirroring như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào nút Menu trên điều khiển của tivi.

 • Bước 2: Tại thẻ Smart TV, bạn nhấn chọn mục Screen Mirroring trên thanh Menu.

 • Bước 3: Khi màn hình hiển thị bảng thông tin Cài đặt kết nối Screen Mirroring, bạn kích hoạt tính năng Screen Mirroring trên điện thoại của mình và tiến hành dò tìm tên thiết bị tivi.

 • Bước 4: Sau khi chọn đúng tên tivi thì bảng thông tin Cài đặt kết nối Screen Mirroring sẽ hiển thị một dòng mã pin.

 • Bước 5: Bạn chỉ cần nhập mã pin đó vào điện thoại và nhấn đồng ý là có thể xem những nội dung trên điện thoại của bạn ở tivi lớn.

Tuy nhiên, không phải dòng điện thoại smartphone nào cũng có hỗ trợ tính năng này. Trường hợp điện thoại của bạn không có tính năng này thì hãy tham khảo thêm các cách tiếp theo nhé.

Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp bằng cáp MHL to HDMI

Cáp này có 1 đầu là HDMI, 1 đầu USB, đầu còn lại có thể là Micro USB, Type C, Lightning hoặc hỗn hợp nhiều cổng. Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gắn đầu nhỏ của cáp MHL với điện thoại của bạn.

 • Bước 2: Nối đầu HDMI của dây cáp MHL vào cổng HDMI có sẵn trên tivi Sharp. Sau đó, nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

 • Bước 3: Sử dụng điều khiển bấm nút nguồn để mở, danh mục các kết nối sẽ hiện ra. Lúc này, bạn nhấn chọn vào tín hiệu MHL là điện thoại của bạn sẽ kết nối với tivi Sharp. 

Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp bằng cảm biến hồng ngoại

Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp bằng cảm biến hồng ngoại sẽ phổ biến với những dòng smartphone chạy hệ điều hành Android như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,... Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Quick Remote vào điện thoại. Sau khi cài đặt hoàn tất bạn mở ứng dụng lên.

 • Bước 2: Chọn thiết bị điều khiển là tivi.

 • Bước 3: Sau đó chọn tên hãng tivi, cụ thể là tivi Sharp.

 • Bước 4: Bạn hãy hướng điện thoại của mình về phía tivi Sharp và thử các lệnh demo. Nếu ở phần lệnh nào tivi nhận thì chọn Có, chọn vào Không nếu tivi không nhận.

Lưu ý: Bạn phải thực hiện đầy đủ và chính xác cả 3 bước trên thì thiết lập ứng dụng Quick Remote mới cài đặt thành công.

Kết luận

Trên đây là 3 cách kết nối điện thoại với tivi Sharp mà tivixiaomi.vn hướng dẫn bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể kết nối điện thoại với tivi một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!